หน้าแรก / บล็อก / เคล็ดลับเพื่อคนรักรถ / แต่งกระบะยังไง? ให้สวยแบบขั้นเทพ
แต่งกระบะยังไง? ให้สวยแบบขั้นเทพ
27 Dec 2018


ย้อนกลับ

             รถกระบะ เป็นอีกหนึ่งในรถยอดนิยมของคนไทย ด้วยความแข็งแกร่ง ทนทาน แถมยังใช้งานได้หลากหลาย ใช้โดยสารแบบรถทั่วไป ใช้บรรทุกสิ่งของหรือสัมภาระก็ทำได้เช่นกัน หากนำมาแต่งก็จะได้รถที่หล่อเท่ ถูกใจ ในสไตล์ที่ไม่มีใครเหมือน แต่จะแต่งยังไงถึงจะได้รถกระบะที่สวยถูกใจ อย่าพลาดบทความนี้นะครับ

 

ขั้นที่ 1 แต่งด้วยสติ๊กเกอร์แนวๆ คำพูดโดนใจ

              ด้วยสไตล์ของผู้ใช้งานรถกระบะส่วนใหญ่ จะออกแนวลุยๆ ดิบๆ ถึงไหนถึงกัน วิธีแรกในการตกแต่งรถกระบะให้สวยงามทำได้ง่ายๆ ก็คือ การติดสติ๊กเกอร์สีสันลวดลายกราฟิก หรือจะเป็นสติกเกอร์คำคมติดตลก กระแทกใจคนอ่านก็ได้เช่นกัน

ขั้นที่ 2 ปรับแต่งช่วงล่างยกเซต

              การตกแต่งในขั้นตอนนี้ รถกระบะบางคันถูกดัดแปลงเพื่อการใช้งาน โดยการเปลี่ยนเพลาท้ายหรือเสริมแหนบ สำหรับในกรณีของรถกระบะที่ต้องรับน้ำหนักเยอะเป็นประจำทุกวัน แต่ถ้าจะให้น่าสนใจกว่านี้ แนะนำให้เพิ่มโช๊คดีๆสักตัว รับรองแจ่มว๊าวสุด! แน่นอน

ขั้นที่ 3 ดัดแปลงเป็นกระบะโหลดเตี้ย

               ข้อนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล บางคนเชื่อว่าการโหลดกระบะให้เตี้ยๆ จะเพิ่มสมรรถนะให้รถยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นแบบเดียวกับรถในสนามแข่ง อันนี้ต้องลองปรึกษากับช่างที่เชี่ยวชาญจะเป็นการดีที่สุดนะครับ

ขั้นที่ 4 เพิ่มไฟส่องสว่าง

             เป็นอีกขั้นตอนที่ได้รับความนิยมมาก ในหมู่ของคนแต่งกระบะ ด้วยการติดหลอดไฟตรงคอกเหล็ก เพื่อเพิ่มแสงสว่างทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น แถมยังช่วยรถกระบะของคุณดูสวยสะดุดตาอีกด้วย

ขั้นที่ 5 เลือกแม็กยางให้สวยเข้าคู่กัน

              ปิดท้ายด้วยขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ การเลือกล้อแม็กกับยางให้เข้าคู่กัน เพราะล้อของรถก็เปรียบเหมือนเครื่องกาย อย่าง รองเท้า ที่ช่วยเสริมลุคให้รถกระบะของคุณ ดูหล่อเท่แตกต่างไม่เหมือนใคร ซึ่งเรื่องสมรรถนะของล้อ ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงด้วยเช่นกันนอกจากความสวยงาม เพราะล้อแม็กและยาง คือ ส่วนเดียวของรถที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนน แถมยังต้องรับน้ำหนักของรถอีกทั้งคัน

             เลือกล้อแม็กให้สวยถูกใจและแข็งแรง อย่างล้อแม็กของLenso ที่มีล้อแม็กกระบะหลายรุ่นหลากสไตล์ แถมยังมั่นใจได้ เพราะ ล้อแม็กของLenso คือ ล้อแม็กของไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล ส่งขายไปแล้วทั่วโลกอีกด้วย ค้นหาล้อแม็กรุ่นที่ใช่สำหรับคุณได้ทาง https://lensowheel.co.th/product หรือพูดคุยกับทีมงานของLenso ได้ทาง https://www.facebook.com/LensoWheels/

 


ป้ายกำกับ : D1-SE,LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก,ล้อแม็กซิ่ง,ล้อซิ่ง,ล้อแต่ง,อะไหล่แต่ง