หน้าแรก / บล็อก / ความรู้เกี่ยวกับล้อแม็กซ์ (ล้ออัลลอยด์) / ล้อแม็ก...เบามันดียังไง !!!
ล้อแม็ก...เบามันดียังไง !!!
17 May 2018


ย้อนกลับ

          รถยนต์รุ่นท็อปเดี๋ยวนี้เป็นล็อแม็กกันหมดแล้ว เว้นแต่รถรุ่นล่างสุดที่มักจะเป็นล้อกระทะ ใครที่มีเงินก้อนอยากจะแต่งรถก็มักจะนึกถึงการเปลี่ยนแม็กก่อน "ล้อแม็ก" เป็นอุปกรณ์ประดับยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกๆ ของคนที่จะแต่งรถ หลายคนเล็งแม็กไว้ก่อนจะได้รถซะอีก

          ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพื่อการใช้งาน หรือความสวยงาม อยากแต่งซิ่ง หรือใส่เท่ๆ เวลาเลือกล้อแม็กสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจคือเรื่อง "ความเบา" เคยสงสัยไหมว่าทำไม? ล้อแม็กที่มุ่งเน้นเรื่องความเบานั้นแน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นที่ต้องการของนักแข่งรถ เพราะน้ำหนักที่เกิดขึ้นกับรถนั้นมีผลกับเวลา และความเร็วต่อรอบในการแข่งขัน อิทธิพลนั้นส่งผลมาถึงผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ ให้พยายามที่จะเลือก และหาล้อแม็กที่มีความเบา

          ล้อแม็กเบานั้นมีผลดีอย่างไร?...ล้อแม็กมีน้ำหนักเบากว่าล้อกระทะหรือล้อเหล็ก น้ำหนักที่เบานั้นส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่ คือ รถมีการตอบสนองต่อคำสั่งได้ดีและฉับไวขึ้น ทั้งด้านอัตราเร่ง การเบรก เสถียรภาพในการเข้าโค้ง ความเบาของล็อแม็กนั้นสัมพันธ์กับน้ำหนักของรถ สำหรับรถขนาดใหญ่น้ำหนักมากอาจจะไม่เห็นผลเรื่องของสมรรถนะช่วงล่างเท่าไหร่

          แต่สำหรับรถขนาดเล็กแล้วน้ำหนักที่ลดลงไปของล้อและองค์ประกอบของช่วงล่างทั้งหมดจะส่งผลโดยตรงกับการตอบสนองของช่วงล่างและการควบคุมบังคับ ช่วงล่างจะทำงานได้ฉับไว ควบคุมได้ฉับไว และวิ่งได้นิ่มนวลกว่า นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิงได้ด้วย

          ทางบริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด เจ้าผลิตภัณฑ์ล้อแม็กแบรนด์ระดับโลก อย่าง LENSO ก็เป็นอีกหนึ่ง ในบริษัท ชั้นนำของโลก ซึ่งตอบรับกระแสของความต้องการในตลาดทั้งในและต่างประเทศที่ต้องการล้อแม็ก ที่ได้คุณสมบัติอย่างที่ทุกคนใฝ่ฝัน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความเบา และคุณภาพ  ที่สำคัญ ยังเป็นการลดภาระของช่วงล่างรถยนต์ ทำให้ การขับขี่เป็นไปได้นุ่มนวล และตอบสนองฉับไวได้อย่างที่ต้องการ

          ล้อแม็กก็เปรียบเสมือนรองเท้า รองเท้ายิ่งเบา ก็ยิ่งเดินสบาย ส่วนรองเท้าที่หนักเวลาเราเดินหรือวิ่งจะรู้สึกลำบาก อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญคือความแข็งแรง แม้ล้อแม็กนั้นจะมีน้ำหนักเบาแต่ต้องแน่ใจว่าความแข็งแรงนั้นจะไม่ลดลงไปด้วย เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ อีกทั้งความเบานั้นต้องสัมพันธ์กับขนาดของเครื่องยนต์ เช่น รถขนาดใหญ่ถ้าใส่แม็กเบาเกินไปก็จะทำให้สมรรถนะในการขับขี่ไม่มั่นคงนัก

          สุดท้ายแล้ว การที่เราใส่ล้อเบานั้น ก็สามารถช่วยในเรื่องของสมรรถนะ และได้ล้อแม็กลายสวยๆ คุณภาพดีๆ ไม่เป็นอันตรายต่อทั้งตัวเราและคนที่เรารักอีกด้วย เอาล่ะครับ นี่ก็เป็นความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่ทางทีมงาน LENSO WHEELSนำมาฝากกัน หวังหว่าจะมีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกล้อสวยๆ สักชุดเข้ามาประจำการให้สุดหล่อของเพื่อนๆ นะครับทั้งนี้หากสนใจในรายละเอียดหรือ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามไปได้ที่ http://www.lensowheel.co.th หรือที่  Facebook Fanpage Lenso Wheel


ป้ายกำกับ : D1-SE,LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก,ล้อแม็กซิ่ง,ล้อซิ่ง,ล้อแต่ง,อะไหล่แต่ง Wheel,Wheels,Gulong,Roda,wiel,wiele,पहिया,पहियों