หน้าแรก / บล็อก / รถแต่งคนดัง / Lensowheel จะพาไปพบกับ NISSAN Silvia ที่แต่งสไตล์ไม่เหมือนใครแถมยังแต่งได้ดุสุดในประเทศกับเจ้าสำนัก MACTEC เราจะมาแจกแจงรายละเอียดให้ทุกท่านทราบพร้อมราคาทำจนจบ
Lensowheel จะพาไปพบกับ NISSAN Silvia ที่แต่งสไตล์ไม่เหมือนใครแถมยังแต่งได้ดุสุดในประเทศกับเจ้าสำนัก MACTEC เราจะมาแจกแจงรายละเอียดให้ทุกท่านทราบพร้อมราคาทำจนจบ
19 Sep 2019


ย้อนกลับ


หลายๆคนคงคุ้นชื่อกับรถยุค 90' ที่มีชื่อว่า Nissan silvia ที่อยู่ในวงการJDMมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นวงการdriftหรือวงการdragเราก็เห็นอย่างคุ้นตาท่าคุณยังนึกไม่ออก อยากให้คุณนึกถึงหนังเรื่อง fast and furious 3 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ tokyo drift ที่พระเอกเอารุ่นน้องสุดของมันอย่าง silvia S15 ขับแข่งdriftกับDKซะพังยับ  


ในวันนี้เราจะมาพูดถึง Nissan silvia S14 ที่ไม่เหมือนใคร ในหัวคุณตอนนี้อาจจะมีแต่ภาพ silvia ในรูปแบบ JDM style แต่ในวันนี้เราจะมาเปิดมุมมองใหม่ของ Nissan silvia S14 ที่คุณไม่เคยเห็นและรถคันนี้มีอยู่หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ถูกปรับแต่งในรูปแบบนี้

ภาพนี้คงมีคำถามเกิดขึ้นในใจหลายๆคนนี้มันรถ muscle cars เกี่ยวอะไรกับ Nissan silvia S14 แต่ความจริงแล้วนี่คือ

Nissan silvia S14 ที่ถูกแต่งด้วย bodykit สำนัก rocket bunny ในรุ่นv2 boss ชุดแต่งนี้คงไม่คุณหูคุณตาใครๆหลายๆคนเพราะมีไม่กี่คันในประเทศ เอ๊ะไหนบอกมีหนึ่งเดียว แต่สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของรถคันนี้ที่บอกว่ามีหนึ่งเดียวไม่ใช้body kitแต่เป็น

เครื่องยนต์ V8 LS1 ที่ปกติแล้วคุณจะเห็นประจำการอยู่ใน Chevrolet Corvette,Camaro,Pontiac Firebird,Holdenส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในรถร่างยักษ์สายโหด แต่หนึ่งเดียวในประเทศไทยคันนี้ เป็นรถญี่ปุ่นร่างเล็กใจใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับผู้ที่สร้าง รถคันนี้ขึ้นมา เขาชื่อว่าคุณ อดิศรณ์ เจริญศักดิ์ หรือเรียกง่ายๆว่า พี่แม็กซ์ MACTEC และ ยังเป็นเจ้าของอู่ MACTEC RACING ที่นำเข้าสิงค้าจากอเมริกาและหลายๆประเทศเข้ามาขายพร้อมบริการปรับแต่งในไทย บางคนคงจะคุ้นชื่อคุนหูคุ้นตากับพี่แม็กซ์หรือฉายารถบ้าน1000ม้า และ ยังเห็นเขาบ่อยครั้งในรายการแข่งขันรถdragต่างๆ เช่น รายการระดับประเทศอย่าง Souped up Thailand วันนี้เราจะไปสัมภาษณ์เจาะลึกถึง nissan silvia S14 ของเขากัน

ทำไมพี่แม็กซ์ถึงเลือก silvia S14 มาทำ style นี้ ?

จริงๆคันนี้ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะซื้อแต่เห็น rocket bunny เขาออกชุดbody part ที่เขาเรียกว่าหน้า doge charger ขึ้นมาไอ่เราก็เกิดไอเดียขึ้นมา ก็เลยเริ่มจากซื้อชุดแต่งมาก่อนแล้วค่อยหารถ คืออยากได้ทรงแบบ doge charger แล้วก็วางเครื่อง v8

ทำไมพี่แม็กซ์ถึงเลือกใช้เครื่อง V8 LS ในคันนี้ ?

โดยส่วนตัวคือชอบอยู่แล้ว ด้วยความที่ชอบเสียงเครื่องอย่างรถเมกันชอบเสียงเครื่องrotaryแต่ทีนี้rotaryเรามีอยู่แล้วไงก็เลยอยากได้เสียงเครื่องรถเมกัน คือv8เหมือนกันก็จริง แต่เสียงV8 แต่ละรุ่นมันไม่เหมือนกันอย่างเครื่องtoyota UZ พูดถึงUZเราก็มีแล้วเลยอยากได้รถเครื่อง style อเมริกันV8แท้ๆ อยากขับแบบเสียงอย่างงี้สักคันก็เลยทำมา

แต่งรถstyleนี้เขาเรียกว่าstyleอะไรอ่าครับพี่แม็กซ์?

เรียกว่าstyleลูกครึ่งอ่าครับ ลูกครึ่งอเมริกัน ญี่ปุ่น

รายละเอียดคันนี้มีอะไรบ้างครับ ?

รายละเอียดรถเยอะมากเลยครับหลักๆหนักๆคือเครื่อง เป็นเครื่องLS1 ความจุเดิม5,700ccขยายความจุไปเป็น7,500แล้วก็เปลี่ยนหมดทุกชิ้น 

 • ลูกArias
 • ก้านBc
 • ปลอกdarton
 • ปะเก็นcometic
 • ข้อเหวี่ยงking
 • วาวBc
 • สปริงวาวBC
 • หัวฉีดDW
 • ปั้มติกDW
 • ปั้มน้ำMoroso
 • อ่างน้ำมันเครื่อง Moroso
 • น็อตทั้งเครื่องARP

ทุกอย่างทุกชิ้นเปลี่ยนหมด ขนาดน็อตยังไม่มีน็อตเดิมของเครื่องเลย

 

 

เครื่องตัวนี้กี่ม้าครับแล้วมีรายระเอียดชิ้นอื่นอะไรนอกจากเครื่องบ้างอ่าครับ?

900 กว่าม้าครับ แรงบิดประมาณ 1,300 นิวตั้นเมตร เกียร์เป็นGforce dog 6speed ครัทช์ Tilton ช่วงล่างทำเป็นBall jointทั้งหมด โช๊คBC เบรคWilwood 6pot

 

ภายในมีอะไรบ้างครับ ?

ภายในเดิมๆเลยครับเพราะมีกล่อง fueltec FT600 อันเดียวเลย

กล่องตัวนี้สามารถ Control ได้หมด ไม่ว่าใช้สตาร์ทเครื่องที่หน้าจอก็ได้ จะเอาเป็นสวิตช์ launch Control จะล็อคเบรคเบิร์นยางก็ได้ คือมันทำได้หมด เพราะฉะนั้นในรถไม่ติดอะไรให้รกเลยครับมีจออันเดียวจบจูนได้ด้วยเป็นdisplayได้ด้วย

แล้วสไตล์การขับคันนี้พี่แม็กซ์ ชอบอะไรเป็นพิเศษครับ ?

สำหรับผมชอบเรื่องทอร์กครับเพราะมันเป็นเครื่องที่สร้างทอร์กได้ตั้งแต่รอบต่ำฟีลลิงคือทอร์กมาตั้งแต่รอบต่ำยังกับรถเครื่องdiselตอนแรกผมเซ็ตเฟืองท้ายไว้จัดมากเพราะคิดว่ามันเป็นเครื่องNAไม่มีระบบอัดอากาศน่าจะต้องอาศัยการเปลี่ยนเกียร์ที่ชิดๆสับเกียร์ไวๆเหมือนรถเครื่องNAแบบHondaเพราะตัวเองเคยทำรถHondaมาก่อน ปรากฏว่ามันวิ่งไม่ได้อะ ฟรีทิ้งกระจุยกระจายไม่ต้องวิ่งเลย แทบจะอยู่กับที่ เลยต้องขยับมาเป็นเฟืองท้ายอัตราทดต่ำแบบต่ำมาก สามจุดต้นๆเลยถึงจะขับได้

พี่แม็กซ์พอทราบไหมครับว่าทำแบบคันนี้มีกี่คันในประเทศครับ?

คือท่าแบบนี้เลยน่าจะมีคันเดียวอ่าครับที่เป็นทรงนี้แล้ววางLS1 ที่ผมเห็นส่วนใหญ่ก็จะวางเครื่อง JZ,UZ,SR แต่เป็นทรงใส่body part rocket bunny เหมือนกัน แต่ท่าเป็นแบบนี้ทำให้เป็น American style ก็มีคันเดียวในประเทศครับ

งบทำคันนี้ทั้งหมดประมาณเท่าไหร่ครับพี่แม็กซ์ ?

แค่เครื่องLS1อย่างเดียวก็5แสนแล้วครับเกียร์อีก3แสน รวมของแต่ง รวมbody part ของจุกจิก รวมๆแล้วน่าจะมีเกือบ 2 ล้านไม่รวมราคาตัวรถs14นะครับ

เรียบเรียงโดย : ดิศกุล หล้าสวัสดิ์

ถ่ายภาพโดย : ธวัชชัย กรสิทธิศักดิ์ Slowtake


สามารถรับชมได้ในรูปแบบวีดีโอผ่านทาง youtube Lenso channel


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่