หน้าแรก / บล็อก / รถแต่งคนดัง / ISUZU D-MAX 1.9 BLUE 2017 ลายพรางไทเท หล่อเท่ไม่มีอำพราง
ISUZU D-MAX 1.9 BLUE 2017 ลายพรางไทเท หล่อเท่ไม่มีอำพราง
27 Mar 2019


ย้อนกลับ

 

 

             วันนี้ผมจะพาแฟนๆ Lenso มาดูรถแต่งกันในย่านจังหวัดปทุมธานี ณ ร้าน KIT RACING ซึ่งตอนนี้มีอยู่สองสาขา แต่วันนี้ได้นัดเจอคุณกฤษณะ ทองอ่อน หรือพี่กิจ ที่ร้านสาขาปั๊มปตท. ใกล้ๆกับตลาดพูนทรัพย์

 

 

ยลโฉมภายนอก

             ที่เห็นเด่นชัดสุด ก็คือ ลายพรางรอบคัน ซึ่งพ่นด้วยแอร์บลัช เป็นงานเพ้นท์มือของร้านพี่ตั้มใช้เวลาทำประมาณ 3 เดือน กว่าจะเสร็จทั้งคัน รวมถึงพื้นกระบะก็มีเพ้นท์ลายเป็นรูปกอลลิล่าด้วย

 

 

              ด้านหลังมีค้ำไทเทที่ร้านพี่กิจทำเอง แล้วยังมีขายึดหม้อน้ำที่สร้างขึ้นมาใหม่ด้วย ตรงแผ่นบังตูดพัดลมก็เป็นชื่อร้าน KIT RACING สุดท้ายสร้างความแตกต่าง โดยการเติมค้ำตรงฝาถังน้ำมัน บวกด้วยกระจก craft square กับเสาอากาศไทเท

 

 

 

งานแต่งช่วงล่าง

              รถเดิมคันนี้เป็นตัวสูง พี่กิจให้ร้าน กมลการยาง จับมาจัดทรงโหลดเตี้ยเพื่อความสวย โดยการดัดแหนบ ใส่โช๊คอีส้มสมหวัง จนได้ทรงที่ถูกใจ

 

 

แต่งหล่อล้อเลนโซ่

             หลังจากจัดทรงเสร็จแล้ว จึงแต่งต่อด้วยล้อแม็ก LENSO D-1SF ตัวใหม่ 6 ก้าน 6 รู แต่ยังเบาเหมือนเดิม เพราะ เป็นล้อที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Flow Forming (F: 18"x9.5" ET+25 /R: 18"x10.5" ET+30) พอใส่เข้ากับรถคันนี้แล้ว สวยลงตัวพอดีซุ้ม ไม่ต้องใส่อะไรรองเพิ่มเลย

 

 

 

             จุดเด่นของล้อรุ่นนี้ นอกจากเรื่องความสวยของลวดลายและดีไซน์ ยังมีดีเรื่องการใช้งานอีกด้วย เพราะ ช่วยให้รถออกตัวง่าย และเบรคได้ดีแม้ในระยะกระชั้นชิด ยิ่งใส่เข้าคู่กับยางของ Raiden รุ่น HERO R111 แล้วหล่อเนี้ยบอย่าบอกใคร

 

 

             พี่กิจแนะนำว่า สำหรับใครที่ชอบเรื่องการแต่งรถ โดยเฉพาะการแต่งช่วงล่าง แนะนำให้ซื้อล้อแม็กกับยางของแท้มาใช้ ด้วยคุณภาพและความแข็งแรงที่มีมากกว่า  

 

ห้องเครื่องเน้นงานไทเท

               พี่กิจต้องการให้เป็นสไตล์เดียวกับตัวรถภายนอก เลยให้พี่ตั้มเจ้าเดิมมาจัดการเพ้นท์ลายห้องเครื่องให้ เทอร์โบที่โชว์เด่นตรงห้องเครื่อง เป็นเทอร์โบรุ่น TF08 จากร้านอมร ท่ออินเตอร์ของ NON TURBO ก็ต่อท่อไอดีบวกด้วยเฮดเดอร์ ส่วนการเก็บห้องและงานสายไฟต่างๆ เป็นบริการมาจากช่างพล

 

 

 

 

             ของแต่งจากร้าน KIT RACING มีเรกูเรต สายดัด หัวฟิตติ้งต่างๆ และถังน้ำมันเบรค ส่วนกระปุกน้ำมันเบรคของ ALL NEW เป็นงานสแตนเลสไดรฟ์สีไทเท

 

 

              ถัดมาด้านหน้ามีค้ำกันชนยึดกับหัวคัชซี ที่พี่กิจออกแบบขึ้นมาใหม่ให้ดูดุ ถอดคานหน้าเก่าออก ทำใหม่ให้โครงสร้างรับกับท่ออินเตอร์

 

 

 

ภายในจัดเต็ม

               แต่งดิฟฟี้ชุดใหญ่ทั้งหมด 11 ตัว ถ้วยดิฟฟี้งานไทเทของทางร้าน พวงมาลัยนาร์ดี้มีแผ่นรองคอไทเทครบชุดของ worksbell แผ่นปิดสวิตซ์กระจกก็เป็นงานไทเท

 

 

 

 

               เบาะที่ใช้มี 2 ชุด ด้านหน้าเป็นเบาะเคอร์กี้ลายพราง ส่วนด้านหลังเป็นเบาะ BRIDE หลังแข็งสีแดง พ่วงด้วยมือจับ แล้วก็ค้ำกลางสายฟ้า ดูเท่สะดุดตาไม่เหมือนใคร

 

 

 

             รถแต่งแนวนี้ เป็นสไตล์การแต่งที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก มองเผินๆ เหมือนเป็นการหยิบนั่นผสมนี่แบบธรรมดา แต่จริงๆแล้วทุกส่วนที่แต่งออกมา พี่กิจคิดและทำการบ้านมาอย่างดี จนในที่สุดได้เป็นรถคันนี้นี่แหล่ะครับ


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ D-1SF ISUZU D-MAX D-1SF