หน้าแรก / บล็อก / กูรูล้อLenso / ล้อ Flow Forming ดียังไง?
ล้อ Flow Forming ดียังไง?
26 Mar 2019


ย้อนกลับ

 

              ครั้งที่แล้วผมได้พาแฟนๆ Lenso ไปเปิดโรงงาน ชมการผลิตล้อรุ่น Flow Forming กันมาแล้ว อย่างที่ทราบกันดีว่า ล้อที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Flow Forming จะมีน้ำหนักเบากว่าล้อแม็กทั่วไป 25-30% แต่นอกเหนือจากน้ำหนักแล้ว ยังมีอีกความแตกต่างอื่นๆที่น่าสนใจ ซึ่งช่วยเสริมพลังการขับขี่ให้กับรถของคุณ

 

 

             องค์ประกอบทุกชิ้นส่วน ส่งผลโดยตรงกับสมรรถนะรถยนต์ การเลือกใช้ล้อแม็กคุณภาพต่ำ ก็ไม่ต่างอะไรกับการเอาโซ่ตรวนมาฉุดรั้งสมรรถนะของรถ

 

 

ในปัจจุบันการผลิตล้อแม็กแบ่งได้เป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ CASTED WHEEL และ FORGED WHEEL

 

 

  • CASTED WHEEL (การหล่อขึ้นรูป) เป็นกระบวนการที่สามารถผลิตล้อได้หลากหลายรูปทรง แต่ได้ล้อแม็กที่คุณภาพไม่สูงมาก

  • FORGED WHEEL (การอัดขึ้นรูป) กระบวนการผลิตนี้ จะทำให้ได้ล้อแม็กแข็งแรง และมีน้ำหนักเบา แต่มีราคาค่อนข้างสูง

 

             เพื่อเป็นการผสานข้อดี ของการผลิตล้อทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน ล้อแม็ก LENSO รุ่น VENOM จึงผลิตด้วยเทคโนโลยี Flow Forming นวัตกรรมการผลิตแบบเดียวกับการผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน

 

 

              ล้อแม็ก VENOM ผลิตขึ้นจาการใช้แรงกดอัดมหาศาล รีดขึ้นรูปในขณะที่ล้อถูกหมุนด้วยความเร็วสูง ส่งผลให้ได้ขอบล้อที่บาง แต่มีความแข็งแรงสูง และยังมีน้ำหนักเบา ใกล้เคียงกับล้อที่ใช้วิธีการผลิตแบบอัดขึ้นรูปในราคาที่เหมาะสม

 

 

 

 

              นอกจากล้อแม็ก VENOM จะมีความแข็งแกร่งแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนน ลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของช่วงล่าง ส่งผลให้รถยนต์มีอัตตราเร่งที่ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพควบคุมการขับขี่ ช่วยย่นระยะการเบรค

 

 

 

 

 

             เทคโนโลยี Flow Forming นอกจากมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าการผลิตล้อแบบอัดขึ้นรูปแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นอื่นๆ และด้วยน้ำหนักที่เบากว่า จึงช่วยประหยัดค่าน้ำมันเชื้อเพลิง

 

 

 

             ยกระดับสมรรถนะรถยนต์ของคุณ ให้เทียบเท่ากับรถแข่งในสนาม ด้วยล้อแม็ก VENOM SERIES จาก LENSO สามารถแวะชมล้อแม็กรุ่นอื่นๆ ได้ที่ https://www.lensowheel.co.th/product หรือที่ร้านตัวแทนจำหน่ายล้อ LENSO ใกล้บ้านครับ


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ ล้อเบา flow forming VENOM