หน้าแรก / บล็อก / กูรูล้อLenso / Flow Forming Technology ที่สุดของล้อแม็กเบา!
Flow Forming Technology ที่สุดของล้อแม็กเบา!
25 Mar 2019


ย้อนกลับ

 

 

              ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล้อแม็กที่มีน้ำหนักเบาได้รับความนิยมมากจากนักแต่ง เพราะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ทั้งเรื่องการออกตัวและอัตราเร่งที่ดีขึ้น ทำให้รถยึดเกาะถนนได้ดี ย่นระยะการเบรค และช่วยประหยัดค่าน้ำมันได้อีกด้วยครับ

 

 

             ด้วยเหตุนี้เอง Lenso Wheel บริษัทผู้นำตลาดล้อแม็กชั้นนำของไทย สินค้าคุณภาพเป็นที่ยอมรับกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีเครื่องมือและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย โดยเฉพาะเทคโนโลยี Flow Forming ที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตล้อแม็กหลายรุ่นของ Lenso เทคโนโลยีนี้จะน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ

 

 

             ขั้นตอนการผลิตขั้นแรก เริ่มจากนำอลูมิเนียมเกรดคุณภาพมาปรับคอนดิชั่น จนกลายเป็นน้ำอลูมิเนียม เพื่อเตรียมเข้าสู่การผลิตขั้นตอนต่อไป

 

 

 

              น้ำอลูมิเนียมเหล่านี้ จะเข้าสู่กระบวนการหล่อแบบแรงดันต่ำ Low Pressure casting และขั้นตอนต่างๆ จนได้ล้อที่มีคุณภาพสูง และมีน้ำหนักเบากว่าล้อทั่วไป 25-30%


 

 

              ล้อในสายการผลิตจะถูกสุ่มตรวจมาตรฐาน ด้วยเครื่องตรวจวัด CMM ที่มีความละเอียดสูงระดับไมครอน ยังไม่พอแค่นั้น เพราะ ล้อ Lenso จะต้องผ่านการทดสอบระดับมาตรฐานสากล ทั้งในห้องทดสอบ และการใช้งานจริงด้วย

 

 

 

ด่านอรหันต์ทั้ง 5 ใช้ทดสอบล้อ Lenso

ด่านที่ 1 : AIR LEAK TEST การทดสอบรอยรั่วโดยใช้แรงดัน

ด่านที่ 2 : BENDING TEST การทดสอบการดัดโค้ง

ด่านที่ 3 : DYNAMIC RADIAL FATIGUE TEST การทดสอบความล้าตามแนวรัศมีในเชิงพลวัต

ด่านที่ 4 : SALT SPRAY TEST การทดสอบความต้านทานการกัดกร่อน

ด่านที่ 5 : IMPACT TEST การทดสอบความต้านทานแรงกระแทก (ทั้งในห้องทดสอบ และถนนที่ใช้งานจริง)

 

 

 

 

                และผ่านขั้นตอนสุดท้าย คือ ล้างทำความสะอาดอย่างดี กระบวนการพ่นสีด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ล้อแม็ก Lenso จึงมีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานเท่ากันทุกวง

 

 

                กระบวนการผลิตล้อแบบ Flow Forming ของ Lenso ที่ได้เห็นไปทั้งหมดนี้ บวกกับการทำงานแบบ quality myset ของพนักงานทุกคน ได้ก่อเกิดเป็นสินค้าคุณภาพ มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของลูกค้าตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา

 

 


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ ล้อแท้ Lenso ล้อเบา ล้อแท้ flow forming