หน้าแรก / บล็อก / เคล็ดลับเพื่อคนรักรถ / ปราบหนูให้อยู่หมัด ไม่ให้กัดสายไฟห้องเครื่อง
ปราบหนูให้อยู่หมัด ไม่ให้กัดสายไฟห้องเครื่อง
15 Mar 2019


ย้อนกลับ

 

 

               สวัสดีมิตรรักนักแต่งทุกคนครับ บทความที่ผมจะพูดถึงในวันนี้เป็นเรื่องที่รบกวนใจเจ้าของรถหลายคน โดยเฉพาะเจ้าของกระบะซิ่ง ที่เสียเงินแต่งห้องเครื่องและเก็บสายไฟมาหลายบาท แต่เพราะหนูเล็กๆแค่ตัวเดียวที่ทำลายให้เสียหายได้เพียงชั่วข้ามคืน อย่าปล่อยทิ้งไว้จนเป็นปัญหา อ่านบทความนี้แล้วแก้ไขไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

เลี้ยงแมวศัตรูน้องหนู

วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆที่หลายคนชอบใช้จัดการเจ้าหนู นั่นก็คือเอาแมวหรือสุนัขมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เพื่อเอาไว้ไล่จับหนู

 

 

เปิดฝากระโปรงทิ้งไว้

หากคุณอยู่บ้านแล้วไม่ได้ใช้รถ ให้ลองเปิดฝากระโปรงทิ้งไว้ดู ไม่แนะนำให้ทำในที่สาธารณะนะครับ เพราะอาจเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมรถ

 

เช็ดล้างห้องเครื่องบ้าง

ควรหาเวลาทำความสะอาดห้องเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ห้องเครื่องเป็นแหล่งสะสมของหนู จะทำความสะอาดเอง หรือจ้างร้านทำให้ก็ได้นะครับ

 

จัดการด้วยกลิ่นลูกเหม็น

เพียงนำลูกเหม็น หรือการบูร ใส่ถุงตาข่ายวางไว้ตามจุดต่างๆของห้องเครื่อง ให้กลิ่นของลูกเหม็นทำงาน เมื่อเจ้าหนูได้กลิ่นก็จะหนีไปไม่มาอีก

 

พิฆาตหนูด้วยพริกไทย

ผสมน้ำกับพริกป่นใส่กระบอกฟ็อกกี้ ฉีดพรมให้ทั่วบริเวณที่หนูชอบมา ด้วยกลิ่นฉุนของพริกไทย ถ้าหนูได้กลิ่นจะยอมแพ้ไปเอง

 

ปิดใต้ท้องรถให้สนิท

ถ้าจัดการด้วยกลิ่นแล้วเอาไม่อยู่ ผมขอแนะนำวิธีปิดทางเข้าของหนู ตรงบริเวณใต้ท้องรถ ด้วยแผ่นปิดใต้ท้องรถ มีทั้งแบบพลาสติก และแบบเหล็ก เลือกกันได้ตามอัธยาศัย

 

 

จัดการด้วยกับดัก

วิธีนี้อาจดูรุนแรงเกินไปสำหรับบางคน แต่รับรองว่าไ่ด้ผลเกิดคาด มีกับดักให้เลือกใช้อยู่หลายแบบ เช่น กาวดักหนู ยาเบื่อ ใครที่ใช้มาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผล ลองทำวิธีนี้ดูนะครับ

 

เปลี่ยนที่จอดรถ

วิธีสุดท้ายๆที่ผมจะแนะนำในวันนี้ หากทำตามวิธีข้างบนแล้วไม่ได้ผล แนะนำให้ย้ายรถไปจอดที่อื่น เพราะจริงๆแล้วสาเหตุที่ทำให้ห้องเครื่องรถคุณมีหนู อาจมาจากที่จอดรถไม่สะอาด หรือเป็นมุมอับ ซึ่งเหมาะเป็นแหล่งซ่อนตัวของหนูนั่นเองครับ


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ Motor Expo 2018 ล้อแม็ก กระบะซิ่ง เอ็ม ธนูทอง Lenso ท่อไทเทเนียม เก็บสายไฟ เบาะเคอร์กี้ ป้องกันหนูกัดสายไฟ สายไฟห้องเครื่อง