หน้าแรก / บล็อก / เคล็ดลับเพื่อคนรักรถ / “รอยขนแมว” บนสีรถป้องกันได้
“รอยขนแมว” บนสีรถป้องกันได้
05 Mar 2019


ย้อนกลับ

 

 

            หนึ่งในปัญหาที่สร้างความหนักใจให้เจ้าของรถหลายคน นั่นก็คือ ปัญหาเรื่องรอยขนแมว เพราะเป็นรอยที่เกิดขึ้นง่ายมากๆ บางทีคิดว่าใช้รถอย่างระวังแล้ว แต่ก็ยังเกิดรอยขึ้นอยู่ดี จริงๆแล้วรอยพวกนี้ป้องกันได้นะครับ แค่คุณรู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรอยเหล่านี้

 

ผ้าเช็ดรถ

             หลายคนเมื่อล้างทำความสะอาดรถเรียบร้อยแล้ว กลับใช้เสื้อผ้าเก่าหรือผ้าทั่วไปมาเช็ดแทน แต่รู้หรือไม่ว่า นี่แหล่ะคือ ตัวการสำคัญที่ช่วยสร้างและฝากรอยขนแมวให้กับรถคุณ เพราะความหยาบกระด้างของเนื้อผ้าอาจทำให้ชั้นสีเกิดริ้วรอยได้ อีกอย่างที่ต้องระวังมากๆเลยก็คือ ป้ายยี่ห้อ, ตะเข็บ หรือกระดุม ที่อาจจะขูดขีดไปโดนบนตัวถังรถได้ ทางที่ดีควรซื้อผ้าเช็ดรถโดยเฉพาะ เช่น ผ้าชามัวร์ ผ้าไมโครไฟเบอร์ มาใช้แทน

 

 

ไม้ขนไก่ หรือแปรงปัดรถ

             การปัดฝุ่นรถด้วยไม้ขนไก่ หรือแปรงปัด เป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดรอยขนแมวได้เช่นกัน ถ้าจำเป็นต้องใช้แปรงปัด ควรเลือกชนิดที่มีขนแปรงนุ่มพิเศษ เนื่องจากขนแปรงที่หยาบ และแข็งกระด้างเกินไป จะยิ่งทำให้เกิดรอยต่างๆได้ง่าย แนะนำให้ใช้ไม้ขนไก่ หรือแปรงปัด เฉพาะตอนที่รถมีฝุ่นแค่บางๆ จะดีกว่า เพราะฝุ่นที่เกาะตัวหนาสะสม อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนสีรถได้ครับ

 

 

ล้างรถไม่ถูกวิธี

             เป็นอีกขั้นตอนในการดูแลรถที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ควรแยกฟองน้ำที่ใช้ล้าง ระหว่างฟองน้ำล้างล้อจุดที่สกปรกมาก กับฟองน้ำล้างตัวรถ เพื่อป้องกันเศษหิน ทรายเม็ดเล็กๆ ที่อาจจะครูดทำให้กิดรถเกิดรอยได้ ควรหมั่นล้างฟองน้ำบ่อยๆ และให้เริ่มต้นล้างจากจุดที่สกปรกน้อยไปมาก หรือจากบนลงล่างครับ ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดรอยขนแมวได้ครับ

 

 

 


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ รอยขนแมว