หน้าแรก / บล็อก / Lenso สรรหามาฝาก / อะไหล่ชิ้นไหน? เปลี่ยนเองได้ไม่ต้องง้อศูนย์
อะไหล่ชิ้นไหน? เปลี่ยนเองได้ไม่ต้องง้อศูนย์
27 Feb 2019


ย้อนกลับ

 

 

           เพื่อรถที่รัก คุณย่อมต้องดูแลเป็นอย่างดี สำหรับบางคนเมื่อรถเกิดปัญหาเพียงเล็กน้อย ก็ต้องนำรถไปเข้าศูนย์ ให้ช่างผู้ชำนาญจัดการปัญหาต่างๆให้ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าอะไหล่บางชิ้น คุณสามารถจัดการเปลี่ยนได้เองโดยไม่ต้องเอารถเข้าศูนย์

 

น้ำมันเครื่อง ไส้กรองอากาศ

              รถยนต์ทุกคันเมื่อใช้ไปได้ระยะนึงแล้ว ทุกๆ 10,000 กิโลเมตร จะต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง แต่หากเป็นน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยม ก็จะยืดระยะการเปลี่ยนไปอีก 15,000-20,000 กิโลเมตร ซึ่งการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ศูนย์แต่ละครั้งนั้น เป็นยี่ห้อน้ำมันเครื่องของค่ายรถเอง มีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,000 ต่อครั้งเลยทีเดียว ถ้าเป็นไปได้คุณลองเปลี่ยนมาถ่ายน้ำมันเครื่องรวมถึงไส้กรองที่ร้านข้างนอก เพราะประหยัดกว่ากันมากเลยครับ

 

เปลี่ยนยาง ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ

             เป็นอีกเรื่องที่คนมีรถส่วนใหญ่นิยมนำรถไปใช้บริการที่ศูนย์ นั่นก็คือ การเปลี่ยนยาง ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เพราะ ที่ศูนย์นั้นมีการบริการและให้คำแนะนำที่ดีกว่า แต่คุณรู้มั้ยว่า บางศูนย์ก็มีการส่งต่อรถของคุณไปที่ร้านยางข้างนอกด้วยเช่นกัน ผมอยากให้คุณลองเปิดใจ เผื่อเวลาหาข้อมูลยี่ห้อ และรุ่นยางที่ต้องการจะซื้อก่อนซักนิด คุณอาจได้ของดีที่ราคาถูกกว่าแน่นอนครับ

 

 

แบตเตอรี่

              แหล่งเก็บพลังงานไฟฟ้าที่สำคัญ สำหรับอุปกรณ์ต่างๆของรถทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร เช่น แอร์ เครื่องเสียงและวิทยุ ด้วยความเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญมาก ทำให้บางคนสบายใจกว่าที่จะนำรถไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ศูนย์ เพราะมีเครื่องมือตรวจวัดแบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย แต่ถ้าตัดความแตกต่างเรื่องเครื่องมือออกไป คุณภาพสินค้าและบริการจากร้านข้างนอกสู้ที่ศูนย์ได้แน่นอน แถมราคาถูกกว่ากันหลายเท่าตัวเลยนะครับ

 

 

ที่ปัดน้ำฝน

           เคสนี้เป็นทำนองเดียวกัน กับการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถในศูนย์ หรือบางทีอาจทำให้เสียเงินเกินจำเป็นกว่าซะอีก เพราะหลายคนที่ไม่รู้ เมื่อรถมีปัญหาเรื่องที่ปัดน้ำฝน จึงนำรถไปเข้าศูนย์ ก็อาจโดนศูนย์จัดการเปลี่ยนของชุดใหม่ให้ยกเซต ทั้งก้านและยางปัดน้ำฝน ทั้งที่จริงๆแล้วที่ปัดน้ำฝนบางรุ่นสามารถถอดเปลี่ยนเฉพาะยางปัดน้ำฝนได้ ทำให้คุณเสียเงินซื้อของใหม่ไปฟรีๆ ทั้งที่ของเก่ายังไม่เสียเลยซักนิด

 

 

ล้างแอร์ น้ำยาเคลือบเครื่องยนต์

             นอกจากการซ่อมบำรุงเปลี่ยนอะไหล่รถแล้ว ข้อนี้ถือเป็นบริการเสริมของศูนย์ที่เพิ่มเข้ามา  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่นการล้างแอร์ การขัดเคลือบสี ทุกครั้งที่ทางศูนย์มีการเสนอบริการหรือขายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ อยากให้คุณพิจารณาและเปรียบเทียบราคาให้ดีก่อนที่จะรับบริการ ดูที่ความจำเป็นและเงินในกระเป๋าก่อนจะดีที่สุดครับ

 

 

 


ป้ายกำกับ : DRIFT , LENSO ,LENSO WHEELS , ล้อแม็ก ,ล้อแม็กแต่ง ,ล้ออัลลอยด์ LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ อะไหล่