หน้าแรก / บล็อก / กูรูล้อLenso / ประโยชน์ของล้อแม็ก ที่หลายคนยังไม่รู้!
ประโยชน์ของล้อแม็ก ที่หลายคนยังไม่รู้!
20 Feb 2019


ย้อนกลับ

 

 

            ชิ้นส่วนวงล้อกลมๆ ที่หมุนไปตามการเคลื่อนที่ของรถ ช่วยเสริมให้รถของคุณดูสวยครบเต็มมิติ เป็นเรื่องที่คนรักและชอบแต่งรถรู้กันดีอยู่แล้ว นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ประสิทธิภาพการใช้งานและประโยชน์ด้านอื่นๆของล้อแม็กก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน มาติดตามพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

 

ช่วยระบายความร้อน

            ล้อเหล็กอมความร้อนมากกว่าล้ออลูมิเนียมอัลลอย ดังนั้นถ้าล้อแม็กเกิดความร้อน ก็จะทำให้ยางร้อนตามไปด้วย ชิ้นส่วนจานเบรก และผ้าเบรกที่อมความร้อน จะลดแรงเสียดทานในการเบรกลง

 

 

ลดภาระระบบช่วงล่าง

             เป็นผลที่สืบเนื่องมาจากข้อด้านบน เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ เมื่อคุณถือสิ่งของแล้วยืดแขนตรงออกไป ถ้าเป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักน้อย ย่อมเบาแรงและขยับแขนได้ง่ายกว่าการถือของหนักๆ เช่นเดียวกันกับล้อแม็กที่มีน้ำหนักเบา จะช่วยยืดอายุการใช้งานของระบบช่วงล่างได้ครับ

 


ลดแรงต้านการหมุน

            ล้อกับยางที่มีน้ำหนักเยอะย่อมหมุนได้ยากกว่า ถ้าต้องการลดแรงต้าน และเพิ่มอัตราเร่งให้ดีขึ้น การเลือกใช้ล้อแม็กให้มีน้ำหนักเบาก็ช่วยได้ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันด้วย

 

 

             หลังจากอ่านจบแล้ว สำหรับใครที่อยากได้ล้อแม็กคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลก อย่าลืมแวะชมล้อแม็กของLenso ได้ทางhttps://www.lensowheel.co.th/product มีให้เลือกกันหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่นProject D ,VENOM ที่ผลิตด้วยFlow Forming Technology ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าล้อแม็กรุ่นปกติ แถมยังบวกความแข็งแกร่งในแบบฉบับล้อแม็กLenso อีกด้วยครับ


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ ประโยชน์ล้อแม็ก