หน้าแรก / บล็อก / รถแต่งคนดัง / ISUZU BLUE POWER ช่างโรตม์ ห้องเครื่องไทเทเนียม ช่วงล่างเนี้ยบเท่!
ISUZU BLUE POWER ช่างโรตม์ ห้องเครื่องไทเทเนียม ช่วงล่างเนี้ยบเท่!
18 Feb 2019


ย้อนกลับ

 

             คราวก่อนผมได้พาแฟนๆไปชม ISUZU ALL NEW BLUE POWER ของพี่แจ๊ค ตลาดไทมาแล้ว วันนี้มีโอกาสกลับมาเยือนที่นี้อีกครั้ง เพื่อพบกับเจ้าของกระบะ ALL NEW อีกคัน ซึ่งหล่อเท่ไม่แพ้กันเลยครับ ที่ร้านอู่ช่างโรตม์ หลังตลาดไท

 

 

การตกแต่งภายนอก

             เมื่อเดินทางไปถึงที่ร้าน ได้พบกับคุณวโรตม์ เนียมทรัพย์ หรือพี่โรตม์ เจ้าของรถ ISUZU BLUE POWER 1.9 รุ่นปี 2016 สีน้ำเงินแก้ว ซึ่งผ่านการทำสีมาใหม่ มีแต่งเพิ่มความซิ่งด้วยคาร์บอนหุ้มตรงประตูข้าง กับฝาท้าย จาก MONZA ต่อด้วยกระจก craft square และ X-bar ไทเทเนียม จากร้าน เจี๊ยบ บาร์ซิ่ง

 

 

 

งานตกแต่งช่วงล่าง

              โหลดหน้า 3 นิ้วครึ่ง ต่อด้วยเว้าคัสซี ใส่โช๊คของ WINNER ส่วนหลังโหลดลง 5 นิ้ว แล้วก็เพิ่มโช๊ค AZTEX FORCE ขั้นถัดมาของการเสริมหล่อ เป็นขั้นตอนของล้อแม็ก Lenso D-1SF หน้า 18"x9.5" ET+22 หลัง 18"x10.5" ET+13 มีแปลงดุมล้อจาก 6 เป็น 5 รู เพื่อให้ใส่ล้อได้พอดีไม่ล้นซุ้ม เติมเบรค Project Mu ทั้งล้อหน้า และล้อหลัง พี่โรตม์เล่าความรู้สึก หลังจากได้ลองใช้แม็กรุ่นนี้ “รู้สึกว่ารถออกตัวเบา และประหยัดน้ำมันขึ้น แถมยังช่วยเสริมให้รถหล่อเนี้ยบ ดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกเป็นกองเลยครับ”

 

 

 

 

 

 

ห้องเครื่องก็จัดเต็ม

              ส่วนใหญ่เน้นแต่งด้วยไทเทเนียม เริ่มตั้งแต่ท่ออินเตอร์ ถังพักน้ำ ปั๊มเบรค และค้ำหน้า ของแต่งเท่ๆแบบนี้ออกแบบโดย ช่างชัช เทอร์โบ แต่ที่สวยแปลกตาสุดเลย คือ ท่อระบายไอน้ำมันเครื่อง แบบไทเทเนียมหลอด ที่ต่อไปกับหัวฟิตติ้งอีกทีนึง

 

 

 

 

 

 

 

เปิดโชว์ห้องโดยสาร  

             จัดครบตามสเต็ปภายในกระบะซิ่ง เบาะเคอร์กี้ลายพรางหลังรู 1 คู่ พวงมาลัยนาร์ดี้แท้ คอพับคอบาง workbell กระจกซูม ติดดิฟฟี้ 6 ตัว กับ ZD อีก 2 ตัว   

 

 

 

 

              จากที่ผมไปสัมภาษณ์นักแต่งมาหลายคน รู้สึกได้ว่าการแต่งรถแท้จริงแล้วไม่มีกฎตายตัว ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบ และการใช้งานของเจ้าของมากกว่า แต่ถ้าได้อ่านบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะขึ้น ก็จะช่วยให้เห็นภาพได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น อย่าติดตามblog ของเลนโซ่ด้วยนะครับ  

 

 


ป้ายกำกับ : D1-SE,LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก,ล้อแม็กซิ่ง,ล้อซิ่ง,ล้อแต่ง,อะไหล่แต่ง DRIFT , LENSO ,LENSO WHEELS , ล้อแม็ก ,ล้อแม็กแต่ง ,ล้ออัลลอยด์ LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ ALL NEW TOYOTA ALL NEW