หน้าแรก / บล็อก / เคล็ดลับเพื่อคนรักรถ / ใช้แอร์รถยังไง? ไม่ให้เกิดกลิ่นอับ
ใช้แอร์รถยังไง? ไม่ให้เกิดกลิ่นอับ
05 Feb 2019


ย้อนกลับ

 

 

             อีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับคนมีรถ นั่นก็คือ ปัญหาเรื่องกลิ่นอับแอร์ในห้องโดยสาร หลายคนจัดการกับปัญหาโดยใช้ตัวช่วย พวกสเปรย์ดับกลิ่น หรือถ่านไม้ดูดกลิ่น แต่วิธีที่ผมจะเอามานำเสนอในวันนี้ ไม่ต้องอาศัยตัวช่วย เพียงแค่คุณรู้วิธีก็จะสามารถขจัดกลิ่นให้หมดไปได้ไม่ยาก รถสวยแล้วกลิ่นต้องหอมด้วยจริงมั้ยล่ะครับ

 

              ตรวจสอบสวิตซ์แอร์ ทุกครั้งก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสวิตซ์แอร์ถูกปิดอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้พัดลมแอร์ทำงานโดยเปล่าประโยชน์

 

 

               เปิดพัดลมแอร์ไล่ความร้อน ช่วงแรกที่เปิดแอร์ให้เปิดความเร็วพัดลมสูงก่อน เพื่อเป็นการไล่ความร้อนในระบบแอร์ โดยดูที่ปุ่ม A/C จะต้องถูกเปิดอยู่ ควรปรับอุณหภูมิให้ใกล้เคียงกับอากาศข้างนอก ไม่ควรหันหน้ากากแอร์ออกจากตัวหรือปิดช่องแอร์ เพราะจะทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานหนักเกินจำเป็น และเป็นการเพิ่มความชื้นในระบบแอร์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของกลิ่นอับชื้น

 

 

              ปิดคอมเพรสเซอร์แอร์ ก่อนดับเครื่องยนต์ให้ปิดคอมเพรสเซอร์แอร์ แต่เปิดพัดลมแอร์ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที เพื่อระบายความเย็นออกจากระบบ เพราะช่วงที่แอร์กำลังทำงานคอยล์เย็นหรือตู้แอร์ จะมีสภาพเปียกชื้น ซึ่งการเปิดพัดลมไล่ความชื้น จะช่วยลดการสะสมแบคทีเรียในแอร์ ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นอับในรถยนต์ครับ

 

 

              ปัญหาเรื่องรถหลายอย่าง เพียงแค่คุณใส่ใจเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้รถ ก็ช่วยคุณแก้ปัญหาเรื่องรถที่แก้ไม่ตกได้ ถ้าอยากทราบเทคนิคการแต่งและดูแลรถดีๆแบบนี้อีก ติดตามกันได้เป็นประจำที่นี่เลยครับ


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ กลิ่นอับแอร์