หน้าแรก / บล็อก / เปิดความรู้โลกยานยนต์ / ลายเส้นกระจกหลัง มีไว้ทำอะไร?
ลายเส้นกระจกหลัง มีไว้ทำอะไร?
28 Dec 2018


ย้อนกลับ

 

             สวัสดีมิตรรักนักแต่งที่น่ารักทุกท่านครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ลายเส้นที่อยู่บนกระจกหลังรถ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลายเส้นที่เห็นนั้น ใช้ลวดลายของฟิล์มกระจกรถรึเปล่า? เส้นนี้มีประโยชน์อย่างไร? ทำไมต้องมีเฉพาะกระจกหลังเท่านั้น ลองติดตามบทความนี้พร้อมกันได้เลยครับ

             ลายเส้นที่ปรากฎบนกระจกหลังนั้น แท้จริงแล้วมันคือ เส้นไล่ฝ้า หรือ ลวดละลายฝ้าที่กระจกหลัง ในรถยนต์จะมีปุ่มสวิตช์ไล่ฝ้าทั้งกระจกหน้าเเละกระจกหลัง อยู่ที่แผงควบคุมด้านหน้าของรถ ส่วนการใช้งานก็ไม่ยากเย็นอะไร แค่คุณกดปุ่มไล่ฝ้าเมื่อกระจกรถด้านหลังเกิดฝ้าจนบดบังทัศนวิสัย

 

 

             หลังจากนั้น กระแสไฟฟ้าก็จะวิ่งผ่านเส้นลวดทองแดงDefogger glass บนกระจก จนเกิดความร้อน ทำให้ฝ้าที่กระจกจางหายไปได้ โดยความมหัศจรรย์ของเส้นลวดนี้ ก็คือ สามารถทำให้กระจกร้อนได้ถึง 55 - 60 องศา ถือว่าร้อนมากเลยนะครับ

             นับเป็นชิ้นส่วนที่มีประโยชน์มากสำหรับรถ ในวันที่ฝนตกหรือวันที่อากาศชื้น แต่ก็มีข้อควรระวังคือ หลังจากใช้งานไล่ฝ้าเสร็จทุกครั้ง อย่าลืมกดปุ่มปิดสวิตซ์ไล่ฝ้าทันที เพราะถ้าเปิดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานจะทำให้กระจกแตกได้ เนื่องจากความร้อนจากแผงไล่ฝ้าบนกระจกยังทำงานอยู่ ถ้ากระจกไล่ฝ้าแตกแล้ว มีทางแก้วิธีเดียวเลย คือ ต้องซื้อใหม่ยกบาน

 

 

              เป็นอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมลองเปิดปุ่มไล่ฝ้าใช้กันดูนะครับ เพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในการขับขี่ของคุณเอง และอย่าลืมการคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่เดินทาง ปีใหม่กลับบ้านเดินทางปลอดภัยทุกคนนะครับ ด้วยความห่วงใยจากทีมงานLenso


ป้ายกำกับ : LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก, ล้อแม๊ก ,ล้อแม็กซ์ ,ล้อแม๊กซ์ จำหน่ายล้อแม็ก ล้อแม็กซ์ ที่มีลายให้เลือกเยอะที่สุด สอบถามราคาล้อแม็ก โปรโมชั่นต่างๆได้ที่นี่ เดินทาง ปีใหม่กลับบ้าน