หน้าแรก / บล็อก / เปิดความรู้โลกยานยนต์ / ทำไม? รถแต่งต้องติดฟิล์มใส
ทำไม? รถแต่งต้องติดฟิล์มใส
21 Dec 2018


ย้อนกลับ

        ฟิล์มติดรถ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญ ที่นักแต่งรถจะขาดไปเสียไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องรถของคุณจากแสงแดด และอากาศร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทยที่แดดแร้งแรง แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่า รถแต่งส่วนใหญ่จะนิยมติดฟิล์มใสกันมากกว่า สาเหตุของความนิยมจะมาจากอะไรนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

1. มองเห็นทางชัดเวลากลางคืน เรื่องทัศนวิสัยการขับขี่ถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการขับรถในยามค่ำคืน ที่ต้องขับด้วยความเร็วมากๆแล้วล่ะก็ ก็ยิ่งต้องมองได้ไกลเป็นดีที่สุด ฟิล์มใสจะช่วยให้เห็นสภาพถนนได้ชัดเจน ทั้งหลุมบ่อ ทางแยก ทางเบี่ยง รวมถึงรถที่สวนทางมา ทำให้ตัดสินใจล่วงหน้าได้ทันเวลา

2. โชว์ของแต่งภายในรถได้ เหตุผลสำคัญที่เหล่านักแต่งเทใจให้ฟิล์มใส จากการสัมภาษณ์นักแต่งหลายท่าน คือ แต่งมาแล้วก็ต้องโชว์ อุปกรณ์ตกแต่งหลากหลาย ที่ดึงดูดให้ใครๆก็ต้องเหลียวมอง ไม่ว่าจะเป็น เกจวัด บูสต์ เบาะรถแต่ง X-bar ถังไนตรัส

3. สื่อสารกับรถคันอื่นๆได้ชัดเจน เมื่อคุณจำเป็นต้องสื่อสารกับคนภายนอกรถ แต่ไม่สามารถพูดเปล่งเสียงได้ เช่น สัญญาณมือให้คนข้ามถนน การพยักหน้าขอบคุณรถที่ให้ไปก่อน ก็สื่อสารถูกต้องและตรงความหมาย

4. แสงสว่างเข้าถึง ด้วยความโปร่งแสงของฟิล์มใส ภายในตัวรถจึงดูสว่างมองเห็นชัดสุดๆ จะหยิบจับหาของอะไรก็สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาหยิบไฟฉาย

5. ช่วยให้รถดูกว้าง เมื่อภายในรถมีแสงสว่างเข้าถึง ก็จะทำให้รถดูกว้างขึ้นตามไปด้วย ผู้ที่นั่งโดยสารก็ไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังช่วยบรรเทาอาการเมารถได้อีกด้วย

 

           ด้วยเหตุและประการฉะนี้ ทำให้ฟิล์มใสได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักแต่ง โดยเฉพาะกระบะซิ่งที่นักแต่งทั้งหลายล้วนจัดเต็ม ตกแต่งกันทั้งภายนอกและภายใน แล้วอย่างนี้จะไม่ให้โชว์ได้ไงล่ะครับ หากสนใจอยากแต่งรถด้วยล้อแม็กเท่ๆ ลองแวะเข้ามาดูสินค้าของเราได้ที่ https://www.lensowheel.co.th/product


ป้ายกำกับ : D1-SE,LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก,ล้อแม็กซิ่ง,ล้อซิ่ง,ล้อแต่ง,อะไหล่แต่ง