หน้าแรก / บล็อก / เปิดความรู้โลกยานยนต์ / สไตล์การแต่งรถแบบไหน? ที่ใช่คุณ
สไตล์การแต่งรถแบบไหน? ที่ใช่คุณ
21 Dec 2018


ย้อนกลับ

         การแต่งรถถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง มีความน่าสนใจตรงที่เป็นการสื่อสารตัวตน ผ่านรถคันโปรดของคุณ สำหรับนักแต่งหน้าใหม่ที่สนใจอยากแต่งรถ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะแต่งแนวไหนดี ลองอ่านบทความนี้ดูนะครับ เผื่อเป็นตัวช่วยการแต่งรถของคุณได้ในอนาคต

การแต่งรถมีกี่แบบ?

1. แบบสไตล์สปอร์ต

– การแต่งรถแบบยอดนิยมที่คนทั่วไปรู้จักกันดี โดยมีการแต่งให้ใกล้เคียงกับรถที่ใช้แข่งในสนามจริง จุดเด่นของการแต่งสไตล์นี้ คือ เน้นเรื่องความสวยงามและการเพิ่มสมรรถนะให้กับรถ และยังสามารถใช้วิ่งบนท้องถนนทั่วไปได้ด้วย

2. แบบสไตล์วีไอพี

– หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “แนวยากูซ่า“ เป็นการตกแต่งที่เน้นความหรูเนี๊ยบ สีรถที่แต่งเน้นไปทางสีสุภาพ เช่น สีขาว สีดำ และยังให้ความสำคัญกับรายละเอียดอื่นๆ ด้วย เช่น การชุบทองตรงโลโก้, การบุหนังภายในห้องโดยสาร หรือการตกแต่งลายไม้ภายใน

3. แบบสไตล์โลว์ไรเดอร์

– ตามชื่อสไตล์ที่บอกไว้เลย ว่าเป็นการโหลดรถให้เตี้ยที่สุดเท่าที่จะเตี้ยได้ มีการดัดแปลงช่วงล่างโดย เป็นสไตล์ที่นิยมทั้งในสหรัฐฯ และญี่ปุ่น สำหรับที่สหรัฐฯ จะนิยมแต่งแบบคลาสสิก ที่มีลักษณะเตี้ย แบน ยาว กว้าง ส่วนญี่ปุ่นนิยมแต่งทั้งรถเก๋งและกระบะ

4. แบบสไตล์คันทรี

– บางคนเรียกเรียกสไตล์การแต่งนี้ว่า “สไตล์แรลลี่” การแต่งที่ถูกดีไซน์ออกมา เพื่อให้ใช้ลุยสมบุกสมบันได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ฝ่าฝน ลุยป่า ในประเทศไทยนิยมแต่งกับรถกระบะมากที่สุด

5. แบบสไตล์ออฟโรด

– เป็นสไตล์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับรถโฟร์วิลยกสูง ให้เหมาะกับการวิ่งในเส้นทางทุรกันดาร เช่นป่าเขา หรือทางวิบาก ที่รถธรรมดาไม่สามารถลุยไปได้ โดดเด่นที่การปรับแต่งล้อและช่วงล่าง

6. แบบสไตล์จีที

– หรือที่รู้จักกันในชื่อการแต่งแบบทัวร์ริ่งคาร์ การแต่งสไตล์นี้เน้นที่สมรรถนะการขับขี่มากกว่าความสวยงามภายนอก จะพบการแต่งสไตล์นี้ได้จากรถแข่งทางเรียบที่มีเครื่องแรงๆ

         สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความเกี่ยวกับสไตล์การแต่งรถ ที่ทีมงานLensoนำมาเสนอในวันนี้ จะช่วยให้คุณได้ไอเดียไปแต่งรถคันใหม่ให้สวยเท่โดนใจ อย่าลืมติดตามความรู้ดีๆเรื่องรถแบบนี้ได้ใหม่ทาง https://www.lensowheel.co.th/blog นะครับ
          ยางรถยนต์ lenso
ป้ายกำกับ : D1-SE,LENSO,LENSO WHEELS,ล้อแม็ก,ล้อแม็กซิ่ง,ล้อซิ่ง,ล้อแต่ง,อะไหล่แต่ง